4 ưu điểm của iPhone vượt trội hẳn so với máy Android

Điện thoại Android đang chiếm vị trí lớn trên thị trường với các đặc điểm như cấu hình mạnh, camera độ phân giải cao, dung lượng pin cao, các mẫu thiết kế đa dạng…Tuy nhiên ở một số khía cạnh khác thì các mẫu smartphone Android lại tỏ ra “lép vế” so với iPhone (độc quyền sử dụng hệ điều hành iOS). Bài viết dưới đây chỉ ra 4 ưu điểm của iPhone so với điện thoại Android để người dùng tham khảo.

1. Tăng tính trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng

Dù không được đầu tư mạnh về phần cứng như điện thoại Android nhưng iPhone vẫn mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo nhờ hệ điều hành iOS. Từ những chiếc iPhone đời đầu từ 2007 đến các dòng sản phẩm hiện đại như iPhone 6s Plus đều hoạt động nhanh nhạy, phản hồi nhanh so với các đối thủ Android.

Một số trải nghiệm ứng dụng độc đáo như iMessage, Facetime giúp kết nối người dùng iPhone với nhau dễ dàng, thậm chí có thể kết nối với cả người dùng iPad, MacBook. Đây là điều mà Android vẫn chưa được trang bị.

2. Hệ điều hành luôn được cập nhật mới

Khác với điện thoại smartphone Android chỉ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong 1 năm đầu, thậm chí nhiều dòng smartphone Android giá rẻ không được cập nhật hệ điều hành thì những chiếc iPhone luôn được Apple hỗ trợ cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đơn cử cho thấy những chiếc iPhone 5 cũ giá rẻ dù ra mắt đã hơn 4 năm những vẫn được nhà Táo hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới.

3. Chế độ bảo mật trên cả tuyệt vời

Đã có ví dụ sinh động về chế độ bảo mật cho 2 dòng sản phẩm Androi và iOS như sau : Với chiếc điện thoại Android, việc bảo mật giống như bỏ tiền trong tủ rồi khóa lại còn bảo mật của iPhone (iOS) thì giống như bỏ tiền vào két sắt và đặt mật mã để khóa lại.

Từ ví dụ  đó có thể thấy chế độ bảo mật của iPhone là quá hoàn hảo. Nếu  iPhone của bạn không may bị đánh cắp nhưng đã được cài mật khẩu và đăng nhập iCloud thì kẻ trộm cũng đành bó tay. Còn smartphone Android thì có thể Reset bằng phần cứng và sử dụng bình thường.

4. Kho ứng dụng an toàn và hoạt động mượt mà

AppStore chứa đựng khá nhiều ứng dụng hấp dẫn, ngoài ra các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba luôn dành sự ưu tiên trước cho hệ điều hành iOS. Việc nhà Táo kiểm soát ngặt nghèo đối với các ứng dụng bên thế ba và chính hệ điều hành của họ nhằm mục đích tăng cường bảo mật cũng như giúp cho chúng chạy mượt mà hơn.

So với các máy Android sở hữu cấu hình rất khủng nhưng tốc độ khởi chạy ứng dụng chậm thì iOS vẫn tự tin với cấu hình ổn định nhưng ứng dụng hoạt động mượt mà.