7 lỗi người dùng iPhone mắc phải khi sử dụng pin

Sở hữu một chiếc iPhone là mơ ước của nhiều người bởi những tiện ích cũng như sự sang trọng mà nó mang lại. Tuy nhiên sử dụng máy thế nào để đảm bảo độ bền, đặc biệt là với chiếc pin có dung lượng “khiêm tốn” như của iPhone lại là vấn đề cần lưu ý. Bài viết chia sẻ về 7 sai lầm cần tránh để bảo vệ pin cho iPhone của Techworld dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

1. Pin sạc đầy nhưng không sử dụng

Thói quen này bắt gặp nhiều trong thực tế khi một số người sạc đầy pin cho chiếc iPhone của mình rồi cất đi, chỉ khi nào cần sử dụng mới mang ra. Những hành động này về lâu dài sẽ khiến pin iPhone dễ bị chảy nước, phồng rộp.

2. Sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin

Nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng ốp lưng để bảo vệ hay trang trí cho iPhone của mình trong mọi hoàn cảnh thì liệu có tốt không? Theo các chuyên gia thì điều này hoàn toàn không nên, đặc biệt là trong trường hợp đang sạc điện thoại.

Lý do đưa ra ở đây là khi bạn đang sạc thì lượng nhiệt tỏa ra từ máy rất cao. Nếu vẫn dùng ốp lưng thì sẽ làm cho nhiệt không thoát ra ngoài được mà lan tỏa ngược lại vào bên trong, điều này sẽ làm cho máy nóng lên cũng như ảnh hưởng đến độ bền của pin.

3. Quên hoặc không ngắt kết nối giữa máy tính với iPhone

Nếu bạn quên hoặc không ngắt kết nối iPhone với máy tính sau khi thực hiện đồng bộ dữ liệu hoặc sạc pin thì có thể dẫn đến hậu quả lượng pin có trong iPhone có thể bị cạn kiệt.

4. Dùng bộ sạc không đúng chuẩn

Việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn như sạc dỏm, sạc của các dòng máy khác…sẽ dễ dàng làm cho iPhone của bạn bị hỏng hoặc có thể gây ra các tai nạn nguy hiểm như điện giật hay cháy nổ pin.

5. Sạc điện thoại liên tục

Iphone thường có dung lượng pin thấp nên khả năng hết pin nhanh nếu bạn chạy nhiều ứng dụng. Nhiều người do bị “ám ảnh” với thời lượng pin trên iPhone như vậy nên có thói quen sạc điện thoại mọi lúc, mọi nơi và mọi khi. Việc sạc iphone trong thời gian dài liên tục có thể dẫn đến hiện tượng chai pin.

6. Không bao giờ tắt điện thoại

Khác với các thiết bị khác thì ngay cả khi tắt màn hình thì iPhone vẫn đang hoạt động ngầm. Các chuyên gia Apple khuyến cáo: việc sử dụng thiết bị liên tục và không bao giờ tắt sẽ khiến pin iPhone nhanh chóng xuống cấp.

7. Điện thoại của bạn quá nóng hoặc quá lạnh

iPhone nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung sẽ không thể giữ được đồ bền của pin nếu thiết bị của bạn tồn tại trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho pin iPhone dễ bị cạn kiệt và ngược lại nếu quá lạnh cũng hoàn toàn không tốt cho iPhone.