Cách bảo vệ điện thoại trong ngày hè

Vào mùa hè, thời tiết biến đổi bất thường với sự gia tăng nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử trong đó có điện thoại di động. Đây chính là nguyên nhân gây ra các trục trặc thường gặp như máy bị đơ, cảm ứng bị liệt…Để ngăn chặn tình trạng này, người dùng có thể tham khảo một số cách bảo vệ điện thoại trong ngày hè do các kỹ thuật viên của Techworld cung cấp dưới đây.

1. Tránh để điện thoại trong cốp xe giữa trời nắng

Nhiều người vẫn có thói quen để điện thoại trong ô tô hay cốp xe máy khi dựng xe ngoài trời mà không biết rằng việc làm này rất nguy hiểm. Bởi theo các chuyên gia thì nhiệt độ ở trong những chiếc cốp xe của bạn vào mùa hè có thể lên đến 70 – 80 độ C, kết hợp với lượng nhiệt tỏa ra từ điện thoại có thể gây hư hỏng các linh kiện như pin, màn hình…thậm chí gây cháy nổ.

Lời khuyên: Người dùng không nên để những chiếc iPhone 6, máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị điện tử nào trong cốp xe hoặc trong xe ô tô để đảm bảo an toàn, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người và của.

2. Chỉ sử dụng điện thoại và các chức năng của nó khi thực sự cần thiết

Mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao nên việc đi ra đường sẽ nguy hiểm hơn khi trong người bạn có kèm theo điện thoại, đặc biệt những chiếc smartphone càng sử dụng nhiều chức năng thì càng nguy hiểm. Chúng tôi khuyến cáo người dùng chỉ nên mang theo điện thoại và sử dụng các chức năng của nó khi thực sự cần thiết, đặc biệt khi ra ngoài trời nắng nóng. Ra ngoài trời nắng nên tiến hành ngắt kết nối wifi, Bluetooth, 3G/4G, các ứng dụng nặng, không chơi game…được xem là cách bảo hệ điện thoại trong ngày hè an toàn và hiệu quả.

3. Tránh để điện thoại gần với các thiết bị điện tử khác

Các chuyên gia công nghệ đưa ra lời khuyên dành cho người dùng là không nên để điện thoại của mình cạnh các thiết bị điện tử khác như ipad, laptop…hoặc bỏ chung vào một túi có không gian hẹp và khả năng thoát nhiệt kém.

4. Không nên để điện thoại ở túi quần

Hầu hết người dùng Việt có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần, túi áo vừa không tốt cho sức khỏe do tác động của sóng điện từ vừa ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Khi những chiếc điện thoại có vỏ bằng kim loại hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài (cọ xát với vải quần, nhiệt độ môi trường) cộng với việc nhiệt tỏa ra từ bên trong máy sẽ gây ảnh hưởng đến “dế” và sức khỏe của bạn.

5. Tránh làm mát điện thoại quá nhanh dưới mọi hình thức

Với những chiếc điện thoại smartphone thông minh thì việc làm mát một cách đột ngột dưới mọi hình thức trong những ngày hè này sẽ  dễ dàng làm ngưng tụ hơi nước trong máy và gây ra tình trạng chập mạch điện tử. Người dùng điện thoại tránh đưa thiết bị của mình lên gần điều hòa, cửa tủ lạnh…mà hãy để quá trình tản nhiệt một cách tự nhiên tại những không gian khô thoáng, nhiệt độ ổn định.

Những cách bảo vệ điện thoại trong ngày hè trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho quý vị trong việc giữ ổn định cho điện thoại, hãy tuân thủ và thực hiện tốt 5 mẹo trên bạn nhé!